กล่าวอวยพรยังไงให้คนประทับใจ

well-wishing

ในโอกาสปีใหม่นี้ขอเชิญคุณ….. มากล่าวอวยพรให้กับพวกเราค่ะ! กล่าวอวยพรยังไงให้คนประทับใจ ถ้ารู้เทคนิคนะคะ ไม่ว่าจะขึ้นปีใหม่ วันเกิดหรืองานแต่งงาน เราก็กล่าวอวยพรได้แบบสบายบรื๋อเลยค่ะ!

(1) พูดถึงความเชื่อมโยงระหว่างคุณกับหน่วยงานหรือคนที่เชิญคุณไปพูด เช่น ดิฉันมีโอกาสได้ฉลองปีใหม่ที่บริษัทนี้เป็นปีที่ 5 แล้วค่ะ ดีใจที่ได้เห็นการเติบโตของบริษัทและพี่น้องเพื่อนร่วมงานทุกๆคน

(2) ใส่อารมณ์ขันตั้งแต่ตอนต้นๆ ผู้ฟังจะได้รู้สึกสบายๆ และอยากฟังต่อ เช่น ดิฉันก็โตไปกับทุกๆคนด้วยนะคะ 5 ปีนี่ น้ำหนักดิฉันก็ขึ้นมา 5 โลเลยค่ะ! โตสม่ำเสมอเหมือนนโยบายบริษัทเลย^^

(3) เล่าเรื่องที่มีความหมายหรือเรื่องที่ประทับใจ เช่น ดิฉันจำได้ว่าครั้งนึงตอนนั้นแผนกฝ่ายบุคคลยุ่งมาก ดิฉันไปช่วย แล้วอยู่กันจนดึกเลย เราต้มมาม่ารสแกงเขียวหวานทานกันตอนห้าทุ่มและได้กลับบ้านกันเกือบตีหนึ่งแน่ะค่ะ แต่พองานเสร็จทันเวลาพวกเราก็ยิ้มออกและภูมิใจมาก

(4) จบแบบสวยงามฟินาเล่ สุดท้ายดิฉันขอบอกว่าดิฉันมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ และอยากส่งความสุขให้แก่พี่น้องและเพื่อนร่วมงานทุกๆคนให้มีความสุขในการทำงานด้วยกันแบบนี้ตลอดไป มีสุขภาพกายใจที่แข็งแรง และสนุกสนานไปกับงานเลี้ยงวันนี้และเทศกาลปีใหม่ทุกๆคนนะคะ

ส่วนขั้นตอนสุดท้าย ใครอยากจะชูแก้ว ไชโย คัมไป หรือเชียรส์ ก็ตามสะดวกเลยคร๊าา^^