สำหรับคนที่ต้องยืนพูดบ่อย รองเท้าสำคัญมาก

shoes

ไม่ว่ากันนะคะ วันนี้จะขอพูดถึงเรื่อง “เท้า” น่ะค่ะ อาจเป็นเพราะว่า “การยืน” ช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราเวลาพูด วิทยากรเกือบทุกท่านก็ยืนบรรยายกันซะเป็นส่วนใหญ่

จีน่าก็ยืนมาตลอดหลายปีแล้วอ่ะค่ะ… จนตอนนี้ได้เข้าสู่ยุคแห่งความเสื่อมโทรมของเท้าอย่างเต็มรูปแบบ! จีน่าปวดเท้ามาก ลงน้ำหนักเต็มเท้าไม่ค่อยได้ กลายเป็นความท้าทายเวลาบรรยายไปเลยค่ะ

ล่าสุดไปซื้อรองเท้ามาใหม่…เค้าบอกว่ามีระบบ support และ boost การเดินได้ด้วย! ความหวังของจีน่าก็เริ่มกลับมา “ปัญหาการยืนบรรยายของเรากำลังจะหมดไป”

เมื่อวานเลยใส่ลงสนามจริงค่ะ ปรากฎว่ารู้สึกแน่นๆ ไม่เหมือนตอนที่ลองที่ร้านเลย (หรือว่าเท้าเราจะบวม หรืออักเสบขึ้นเนี่ย) แต่ก็ทนไปนะคะ อยู่ในคลาส กลัวคนอื่นจะสงสัย… พอเบรคสุดท้ายประมาณบ่าย 3 มันไม่ไหว! เลยแอบไปเข้าห้องน้ำ ลองถอดรองเท้าดูหน่อยซิ และก็พบว่า… เจอกระดาษแข็งที่ร้านรองเท้าเค้ายัดเอาไว้เพื่อสร้างรูปทรงของรองเท้า รองเอาไว้ซะเต็มแผ่นเลย อิอิ ^^

เลยเป็นห่วงเพื่อนๆ ที่ต้องยืนพูดบ่อยๆ น่ะค่ะว่า อยากให้เลือกรองเท้าที่คุณภาพดีตั้งแต่ต้น ไม่ต้องมามัวห่วงสวย ใส่ส้นสูงจนเท้าพังอย่างจีน่า แล้วก็ก่อนใส่รองเท้าขึ้นเวที ตรวจดูความเรียบร้อยก่อน จะได้ไม่โก๊ะเหมือนจีน่าด้วยค่ะ^^