ข้อคิดเห็นจากผู้เข้าอบรม

รู้สึกว่าเป็นหลักสูตรที่ใช่ และสมบูรณ์แบบ ตรงตามชื่อหลักสูตรเลย มาแล้วเปลี่ยนได้จริง เห็นภาพชัดเจนในความเปลี่ยนแปลง... วิทยากรตั้งใจมาให้ ไม่ใช่มารับ เพราะจีน่าพยายามให้สิ่งที่แต่ละคนขาด และเสริมสิ่งที่แต่ละคนเด่นแบบ individual จริงๆ เค้าไม่ได้เน้น ขายของแบบธุรกิจ แต่เน้นให้สิ่งที่จับต้องได้ นำไปใช้ได้จริง เห็นความตั้งใจจริง ดูวิทยากรสอนอย่างสนุก มีความสุข ที่ได้มาให้จริงๆ อันนี้ชื่นชมจากใจจริง... การที่จะจ่ายเงินมาเรียนอะไรสักอย่าง ไม่จำเป็นต้องเลือกวิทยากร ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ให้เลือกวิทยากรที่สามารถถ่ายทอดสิ่งที่เราอยากได้ และนำมาใช้ต่อได้จริง บทพิสูจน์ของหลักสูตรนี้ คือ มีคนจ่ายเงินมาเรียนเอง 11 คน จาก 12 คน และกล้ายืนยันได้ว่าทุกคนได้กลับไปคุ้มมากๆ ไม่รู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายไปเลย

คุณธนันดา ชนะกุล
ผู้จัดการฝ่ายการพยาบาล OPD
ร.พ. สิริโรจน์ ภูเก็ต

ขอชื่นชมคุณจีน่าและคุณภูมิที่จัดโปรแกรม Presenting for Change ขึ้นนะคะ เห็นได้ถึงความตั้งใจที่ต้องการที่จะให้ ที่จะถ่ายทอด ความรู้ เทคนิค ประสบการณ์ และที่สำคัญที่สุดคือใจดีเพื่อแผ่มุมมองต่อการออกจากกรอบที่เราไม่ถนัดการพูดต่อหน้าสาธารณชนที่เป็นเรื่องยากและน่ากลัวสำหรับพวกเราคนประเภท Introvert แต่เราสามารถทำได้ถ้าเราเตรียมตัวให้พร้อม หา climax ของสิ่งที่เราจะสื่อสารให้เจอ และหาสนามฝึกฝนให้เพียงพอ... การที่มีผู้เรียนจำนวนน้อยทำให้เราไม่เกร็ง และสบายใจที่จะกล้าทำผิดเพื่อที่จะได้พัฒนา การที่ได้เห็นประสบการณ์กันและกัน ทำให้เราเกิดกำลังใจให้เพื่อนและให้ตัวเองด้วย... สื่อการสอน ทั้งเอกสารและ slide ออกแบบได้ดี กระชับและเข้าประเด็นดีมากค่ะ แถมยังสวยเรียบมีสไตล์ด้วย... สุดท้าย ขอบคุณที่จุดประกายในตัวของทิพย์ที่ให้เริ่มมีแสงขึ้นมาอีกครั้ง ตอนนี้คงอยู่ที่ตัวทิพย์แล้วคะที่จะทำให้มันฉายแสงขึ้นมาได้รึเปล่า

Khun Valaithip Piriyawarasakul
Senior Vice President
Group Legal & Compliance

เป็น Course ที่ดีมากๆและมีประโยชน์มากๆต่อการนำไป apply และใช้จริงในชีวิตประจำวันครับ การถ่ายทอดของคุณจีน่าทำได้ดีมากๆด้วยภาษาที่ชัดเจน เข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ มีความเป็นกันเอง ไม่ถือตัว และสัมผัสได้ถึงความตั้งใจจริงที่ต้องการจะพัฒนาให้ผู้เรียนเกิดความเปลี่ยนแปลงหรือมีพัฒนาการที่ดีขึ้น (แอบเห็นหยดน้ำตา ตอนที่คุณจีน่าเห็นความพยายามของน้องปลา) เทคนิค Brain gym ดีมากๆ ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนใน 3 โลก (มีโอกาสจะขอยืมใช้บ้าง) สิ่งที่อยากให้ปรับปรุงคือ .... ไม่มีอ่ะ พยายามคิดอยู่นานมาก แต่ไม่มีจริงๆคับ (พูดจริงนะไม่ได้อวย) เป็นคอร์สที่คุ้มค่าทุกบาท ทุกสตางค์ และจะบอกต่อทุกคนที่มีโอกาสคับ

คุณนรภัทร อ้นนาค
Business Competency Trainer
บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด

ขอบคุณพี่จีน่า สำหรับคอร์ส Presenting for Change มากๆนะ คอร์สนี้ทำให้ได้ความรู้เกี่ยวกับการพูด การใช้น้ำเสียง การใช้ภาษากาย การสร้าง content ทำยังไงให้กระทบความรู้สึก/ความคิด และให้ผู้ฟังซื้อหรือเปลี่ยนแปลงในสื่งที่เราสื่อ พี่จีน่ายังชี้ถึงจุดอ่อนที่เราควรปรับปรุง ซึ่งเป็นสิ่งที่บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าเรามีจุดอ่อนตรงนี้และได้เทคนิคที่จะนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไป ขอบคุณมากมายจากใจค่ะ

คุณอวัสดา ช้างเพชร
Product Specialist
บริษัท แบกซ์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ในชีวิตไม่เคยคิดจะเข้ารับการอบรมใดๆ ขอบคุณพี่จีน่านะคะที่ทำให้ประสบการณ์ในการอบรมครั้งแรกของเมย์มีค่าและประทับใจมากๆ พี่พิสูจน์ให้เมย์เห็นได้ว่าเราสามารถยืนสอนคนทั้งวันโดยไม่ทำให้เขาเบื่อ สอนในสิ่งที่จับต้องยาก ให้เป็นเรื่องง่าย ขอบคุณที่ดึงตัวตนของเมย์กลับคืนมา ขอบคุณที่ทำให้เมย์เชื่อมั่นในตัวเองอีกครั้ง และขอบคุณที่เข้ามาเป็น role model เดียวในชีวิตเมย์ เมย์จะพัฒนาตัวเอง และเป็นเหมือนพี่ให้ได้ค่ะ... PS. มีคอร์สอื่น รบกวนแนะนำ ติดต่อมาด้วยนะคะ ที่พี่เป็นคนสอนเอง

คุณพัสภร มาดสิรกุล
Consultant
Asian Identity

เนื่องด้วยทำงานในสายวิศวกร จะค่อนข้างห้าวและไม่เปิดให้คนฟังเท่าไหร่ พี่จีน่าเป็นคนที่สอนให้เราใช้ Engagement กับคนฟังมากขึ้น คนที่สอน Present เก่งๆ มีแต่การตลาดเก่งแต่ไม่มีของเยอะมาก ดีใจที่ได้เจอพี่จีน่าและเลือกที่มาเรียน พี่จีน่าให้มากกว่าที่คาดหวังมาก เนื้อหารู้ว่าไม่ได้ก๊อบคนอื่นมาและออกแบบเอง ต่างจากคนอื่นที่เอาเนื้อหามาผสมกันแต่ไม่ได้อะไรใหม่ พี่จีน่าจับข้อดีและข้อเสียของทุกคนได้ โดยเวลาบอกข้อเสียแต่ละคนไม่ทำให้รู้สึกแย่ แต่กลับอยากจะเปลี่ยนตัวเอง

คุณภาวลิน มาสะกี
Chief Marketing Officer
HAPPENN

ดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมเรียนกับโค้ช จีนา จีนาฟู และภูมิใจมากๆที่ประเทศไทยมีโค้ชที่ยอดเยี่ยมมากเป็นของเราแล้ว โดยไม่ต้องไปเรียนต่างประเทศ โค้ชใส่ใจมากในการถ่ายทอดความรู้ ภูมิใจมาก ดีใจด้วย ขอให้ประสบความสำเร็จ ด้วยความจริงใจ

ดร.เขม อัครเสนี
เจ้าของรีสอร์ท อวตาร

คุณจีนา จีนาฟู เป็นคนที่มีพรสวรรค์ในการถ่ายทอดพรสวรรค์ของตัวเอง ให้กลายเป็นพรสวรรค์ของคนอื่นๆ คุณช่วยชีวิตการทำงานของคนหลายคน ชื่นชมคุณจีนาในการทำงานช่วยเหลือคนให้พูดเพิ่มผลลัพธ์ ขอให้ทำต่อไปนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

อาจารย์ จิตติคุณ นิยมศิริ
หัวหน้าภาควิชาการจัดการธุรกิจเชิงนวัตกรรม
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ตอนแรกคิดว่าตัวเราเองมีทักษะการพูดอยู่แล้ว ไม่ต้องเข้าคอร์สก็ได้ แต่พอมาได้ลองเรียนกับพี่จีน่า แล้วรู้สึกว่าได้รับประโยชน์ เพราะทำให้เรารู้จุดบกพร่องในการพูด และพี่จีน่าก็ได้ให้ comment เพื่อนำไปปรับปรุงตนเองได้อย่างเข้าใจง่าย และสนุกสนาน โดยรวมประทับใจทุกอย่างทั้งตัวพี่จีน่า เก่งมากๆ สถานที่ และหลักสูตร ขอบคุณมากๆครับ

คุณอภิพล เสียงใส
Senior Corporate PR

SC Asset Corporation

ชอบการออกแบบของคอร์ส [Presenting for Change] ที่เน้นถึงการเติมส่วนขาดของผู้เข้าร่วมสัมมนา โค้ชเรามีการติดตามดีตั้งแต่เริ่มลงทะเบียน ในคอร์สก็สามารถติดตามเติมส่วนขาดให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ครบทุกๆคน ไม่มีเพื่อนคนไหนถูกทิ้ง ประทับใจ กดไลค์ ให้เลิฟ แด่โค้ชจีน่าค่ะ โอกาสหน้าอยากให้มีคอร์สที่ช่วยต่อยอดให้สมาชิกเก่าๆ เป็นมืออาชีพเช่นโค้ชจีน่าด้วยค่ะ

คุณภรณ์สุนีย์ ชัยแก้ว
ผู้จัดการการตลาด
Medtronic (Thailand)

ได้บรรลุวัตถุประสงค์ในการฝึกพูด ได้ทราบจุดแข็งและจุดอ่อนรวมถึงโอกาสพัฒนาในการนำเสนอ เพื่อนๆในห้องเรียนน่ารัก มีความหลากหลายในสาขาอาชีพ แต่มีความลงตัวใน ความสุขและความรู้ที่ได้รับ เอกสารคู่มือการฝึกอบรมมีความเป็นมืออาชีพมากๆ โค้ชจีน่าเป็นผู้หญิงเก่ง สวย working woman มีเสน่ห์ในการสื่อสารกับผู้ฟังดีมากๆ ทำให้นักเรียนในห้องมีความสุข

นพ.ปกรณ์ ตุงคะเสรีรักษ์
ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาคุณภาพ
รพ.สุรินทร์

คอร์สนี้ [Presenting for Change] ดีมากๆค่ะ ทั้งเนื้อหาและวิธีการนำเสนอของโค้ช ได้ฝึกปฏิบัติจริง มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเองภายในระยะเวลาสั้นๆแค่ 2 วัน โค้ชจีน่าเก่งมากค่ะ ชื่นชมและรู้สึกอยากบอกต่อคอร์สนี้ให้คนรู้จักได้มาเรียน ขอแสดงความยินดีในความสำเร็จที่ได้ตามฝัน เจอฝัน ต่อฝันและสร้างฝันให้เราอยากเก่งอย่างโค้ชค่ะ

คุณรัชฎา อัครสีมาชัย
Marketing Country Lead
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ครั้งแรกที่คิด... ดูเหมือนจะเป็นการเรียนปกติทั่วไป แต่พอได้มาเรียนจริง เป็นการเรียนรู้ที่ดูมีพลังที่ส่งต่อมายังผู้เรียนมากๆ ทำให้รู้สึกว่าการพูดสร้างทัศนคติใหม่ๆได้ ขอบคุณสำหรับความตั้งใจของอาจารย์ ประทับใจมากๆครับ

คุณบริวัตร ปาละวงศ์
Senior Communication Designer
SC Asset Corporation

มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นในการพูดให้เกิดผลลัพธ์ ใช้งานได้จริง โค้ชสอนแบบไม่มีกั๊ก ให้ความรู้แน่นมาก ชอบเนื้อหา โดยเฉพาะการออกแบบเนื้อหา

คุณนิพนธ์ โชคสุริยะสกุล
IT Manager
Baxter Healthcare (Thailand)

Course นี้ [Presenting for Change] ช่วยพัฒนาการพูดของผมให้ดีขึ้น ได้รู้วิธีการพัฒนาตัวเอง แล้วยังได้เห็นพัฒนาการ การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในทุกๆ ชั่วโมงที่ได้เรียนกับพี่จีน่า ขอบคุณสำหรับ ความตั้งใจ ทุ่มเท และการสอนขั้นเทพครับ ไป Training มากี่ที่ ไม่เคยชอบ หรือได้ประโยชน์ขนาดนี้มาก่อน

คุณปัณณวัชร์ พิชัยบวรภัสร์
Conference Officer
Reed Tradex Co., Ltd.

หลังจากได้เข้ารับการอบรมและฝึกฝน [Presenting for Change] มีความรู้สึกว่ามีความมั่นใจในการนำเสนอมากขึ้น ข้อมูลที่นำมาสอน สามารถนำไปใช้ได้จริง ทั้งในชีวิตประจำวันและเรื่องการทำงาน เข้าใจง่าย ทั้งเอกสารประกอบการสอนและ Slide ทำให้ได้รับความรู้เต็มที่

คุณมินตรา นงคราญ
Product Trainer
Light Infinity Healthcare (Thailand)

ด้วยกระบวนการที่เข้าถึงผู้อบรมได้อย่างชัดเจน ประกอบกับเอกสาร / เนื้อหาที่ครอบคลุม ทำให้ผู้เข้าอบรมได้รับและพัฒนาตนเองเต็มๆ การแก้ไข / ปรับปรุงตนเองร่วมกันกับผู้อบรมท่านอื่น และตัววิทยากรทำให้การพัฒนาของผู้อบรมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คุณดนุวงศ์ บุญศรี
Sales Specialist
Linde (Thailand)

ชอบการสอนของพี่จีน่ามากค่ะ แม้ว่าจะเป็น Trainer อยู่แล้ว พอมาอบรมครั้งนี้ รู้สึกว่าได้เพิ่มเติมอีก สามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดพัฒนาคนอื่นต่อได้อีกค่ะ

ภญ.คณา เทพทอง
Sales Training Manager
Thai Otsuka Pharmaceutical

ได้รับการปรับทักษะการเปลี่ยนแปลงให้มั่นใจ มีรูปแบบแผนมากขึ้น ได้รับการฝึกใกล้ชิด เข้าถึง เต็มที่ในการสอน คอร์สเนื้อหาดี สามารถนำไปใช้ได้จริง สามารถนำไปฝึกฝนต่อพัฒนาตัวเองได้

คุณนาวิน ค้าขาย
รองกรรมการผู้จัดการ / เจ้าของธุรกิจโรงแรม
Dream Hotel Pattaya / Navin Mansion / Ruenthai Restaurant Pattaya

ตอนแรก ผมกลัวการที่จะออกไปพูดหน้าห้อง หรือพูด Presentation เพราะทุกครั้งที่ผมออกไปพูด ทุกสายตาจะมองมาที่ตัวผม ทำให้ผมตื่นเต้นทุกครั้ง และเกิดความประหม่าจนเราไม่สามารถพูดออกมา หรือ Present ออกมาได้อย่างที่คาดไว้... ผมต้องขอบคุณพี่จีน่าจริงๆครับ ที่ทำให้ผมไม่รู้สึกแย่ๆ กับการ Present หรือการพูด ผมรู้สึกสนุกมากที่ได้มา class นี้ ผมชอบโมเดล “หัวใจใส่มงกุฎ” มาก เพราะรู้สึกว่าใช้ได้จริง การเรียบเรียง content ผมรู้สึกดีขึ้นเพราะโมเดลนี้เลย ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากเรียนเพิ่มเติม ถ้ามีโอกาส ยังไงรบกวนพี่แนะนำ class ให้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

คุณไพศาล สกุลนามอเนก
ผู้จัดการ
บริษัท แสงเจริญการปัก จำกัด